[TIMKIEMNHANH]

HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ FUKUYAMA

Thứ năm - 21/01/2021 16:04
Trong những năm gần đây, du học Nhật được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm vì chi phí rẻ và nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Lựa chọn du học Nhật sinh viên thu được nhiều lợi ích từ học tập đến việc làm trong tương lai.
I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ FUKUYAMA
 
Trường ngoại ngữ Quốc tế Fukuyama, được thành lập tọa lạc tại thành phố Fukuyama tại tỉnh Hiroshima Nhật Bản, trường được thành lập bởi hiệp hội xúc tiến giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản. Trường tuyển sinh du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau, tất cả các học viên khi theo học các lớp tại trường đều được nhà trường quan tâm và hướng dẫn theo từng học viên, trên giờ học cũng như cuộc sống hàng ngày của các bạn khi đến học tại Nhật.

Với các buổi học chính tại trường, thầy cô giáo sẽ cung cấp đến cho các bạn những bài học, những kiến thức cơ bản nhất để các bạn dể tiếp thu và đạt được thành tích cao nhất trong các khóa học để có cơ hội học lên các trường cao đẳng và đại học tại Nhật.

Ngoài ra nhà trường còn chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho các học viên như: thủ tục nhập cảnh, mua bảo hiểm, tìm việc làm thêm, giới thiệu ký túc xá, giới thiệu cho các bạn những thông tin vè cuộc sống khi học tại Nhật. Các bạn học viên có thể tham khảo ý kiến với nhà trường về bất kỳ vấn đề hoặc lo lắng khi cần chúng tôi hỗ trợ. 

Trường ngoại ngữ quốc tế Fukuyama là ngôi trường có môi trường sống an toàn, phát triển thuận lợi cho sinh hoạt và học tập rèn luyện của du học sinh. Từ ký túc xá trường các bạn đi bộ khoảng 15 phút từ ga Fukuyama để di chuyển đến trường.

II. TẠI SAO LÊN LỰA CHỌN HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ FUKUYAMA
 • Vị trí nhà trường nằm ở trung tâm thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima, khí hậu thuận lợi, hầu như không có thiên tai, chỉ mất 10 phút đi bộ từ ga tàu điện Fukuyama. Ngay gần trường là tòa thị chính, ngân hàng, bệnh viện, trung tâm mua sắm, trường Đại học... với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi, đa dạng rất thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt và học tập của du học sinh. 
 • Trường tuyển sinh từ khắp các quốc gia, vùng miền khác nhau, với chi phí hợp lý, tạo nên một môi trường đa văn hóa để trải nghiệm và học hỏi.
 • Đội ngũ giáo viên tâm huyết, năng nổ, biết nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung Quốc, Thái Lan, tiếng Anh, tiếng Đức. Riêng thầy hiệu trưởng đương chức là người biết đến 6 ngoại ngữ trong đó có tiếng Việt Nam. Họ sẽ là những người cung cấp những thông tin cần thiết về đời sống du học sinh, đồng thời giải đáp những thắc mắc, lo lắng của phụ huynh, và có thể động viên hỗ trợ phía gia đình học sinh về mặt tinh thần, hỗ trợ chuyển tiền (qua ngân hàng hoặc bưu điện).
 • Nhà trường sẽ quan tâm, khai thác tối đa điểm đặc trưng của từng nhóm ít du học sinh, giúp nâng cao trình độ của học sinh, từng bước thúc đẩy việc nâng cao năng lực tiếng Nhật cho du học sinh khi tham gia học ở trường.
 • Môi trường sống an toàn, phát triển thuận lợi cho sinh hoạt và học tập rèn luyện của du học sinh. Ký túc xá của trường đầy đủ, tiện nghi, có nhiều loại phòng giá cả hợp lí, các bạn đi bộ mất khoảng 10- 15 phút từ ga Fukuyama để di chuyển đến trường.
 • Ngoài ra nhà trường còn chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho các học viên như: thủ tục nhập cảnh, mua bảo hiểm, tìm việc làm thêm tại Nhật, giới thiệu ký túc xá, giới thiệu những thông tin về cuộc sống khi học tại Nhật.
 • Nhà trường hỗ trợ việc làm thêm cho những bạn học sinh có nhu cầu, các bạn học sinh sẽ được làm việc trong các xưởng chế biến thực phẩm đóng hộp, làm trong các cửa hàng, nhà hàng…
 • Việc cấp visa với thủ tục tương đối đơn giản, tỷ lệ cấp VISA cao, trường còn hỗ trợ và tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho du học sinh đã tốt nghiệp tại trường chuyển đổi sang VISA lao động khi có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản.
III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ FUKUYAMA
 
Khóa học Thời gian nhập học Chương trình giáo dục
Khóa học 2 năm Tháng 4 - Chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
- Chuẩn bị cho kỳ thi Đại Học dành cho sinh viên Quốc tế.
- Chuẩn bị nhập học vào các trường Đại học/ Cao đẳng hoặc tư vấn việc làm.
Khóa học 1,5 năm Tháng 10 - Chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật
- Chuẩn bị cho kỳ thi Đại Học dành cho sinh viên Quốc tế.
- Chuẩn bị nhập học vào các trường Đại học/ Cao đẳng hoặc tư vấn việc làm.

IV. HỌC PHÍ

Tháng 4:
Khóa học 2 năm Lệ phí nộp đơn Phí nhập học Học phí Chi phí cơ sở vật chất, trang thiết bị Tổng cộng
Năm đầu tiên 20.000yên 100.000yên 500.000yên 50.000yên 670.000yên
Năm thứ 2 0 yên 0 yên 500.000yên 50.000yên 550.000yên
Tổng 20.000 yên 100.000 yên 1.000.000 yên 100.000 yên 1.220.000yên

Tháng 10:
Khóa học 1.5 năm Lệ phí nộp đơn Phí nhập học Học phí Chi phí cơ sở vật chất, trang thiết bị Tổng cộng
Năm đầu tiên 20.000 yên 100.000 yên 500.000 yên 50.000 yên 670.000 yên
Năm thứ 2 (Tháng 10 đến tháng 3) 0 yên 0 yên 275.000 yên 25. 000 yên 300. 000 yên
Tổng 20.000 yên 100. 000 yên 775. 000 yên 75. 000 yên 970. 000 yên

Các phí khác:
 • Ngoài các chi phí trên còn có phí sau:
 • Phí giáo trình: 20.000 yên/năm
 • Phí khám sức khỏe: 6.000 yên
 • Phí bảo hiểm du học sinh: 14.000 yên/năm
Chú ý: Học phí đã nộp sẽ không được hoàn trả lại theo đúng quy tắc. Nhưng, trong trường hợp sau khi nhận được tư cách lưu trú, thị thực visa ở cơ quan đại diện nước ngoài mà đã thanh toán tiền nhập học thì sẽ được hoàn trả lại số tiền nhập học là 100.000 yên.
 
V. KÝ TÚC XÁ CỦA TRƯỜNG

Nhà trường có ký túc xá dành cho sinh viên, ai có mong muốn ở ký túc phải đăng ký trước với nhà trường.
 • Phí ký túc: 18.000 yên/tháng (tùy vào từng phòng), tiền điện nước thì trả theo lượng mình dùng.
 • Tiền đặt cọc: 30.000 yên, khi rời ký túc sẽ được hoàn trả lại.
 • Phí sinh hoạt: Thông thường các bạn sẽ mất khoảng 20.000 yên đến 30.000 yên tiền ăn.
Về vấn đề sức khỏe, để phòng bệnh tật, sự cố và bất trắc thì các bạn du học sinh nên tham gia đóng bảo hiểm.

VI. Về việc làm thêm
 
Trong trường hợp du học sinh có nguyện vọng làm thêm thì sau 3 tháng nhập cảnh, khi đã xin được giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú sẽ bắt đầu đi làm thêm. Theo quy định của pháp luật Nhật Bản thì chỉ được phép làm thêm 4 tiếng trong 1 ngày, 1 tuần được làm tối đa 28 tiếng.
 
Ngoài ra, trường còn có chế độ học bổng cho những học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Ví dụ như miễn giảm học phí…
 
Trường còn thực hiện các hoạt động ngoại khóa cho học viên như là: kiến tập tại các doanh nghiệp, đại hội thể thao, các buổi giao lưu văn hóa, lễ hội…Thông qua các buổi giao lưu với sinh viên Nhật Bản và khu vực, các bạn du học sinh còn có thể tham gia vào các sự kiện để có thể trải nghiệm văn hóa và phong tục tập quán của Nhật Bản.

VII. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC
 • Người đã hoàn thành chương trình phổ thông 12 năm trở lên tại đất nước mình.
 • Người đã tốt nghiệp trường học cuối cùng trong vòng 5 năm (không quá 5 năm).
 • Về quá trình học tiếng Nhật : Đối với học sinh tháng 4 thì phải học được trên 150 giờ, đối với học sinh tháng 10 phải học được trên 300 giờ. Hoặc là phải có năng lực tiếng Nhật từ N4 trở lên.
 • Là người có sức khỏe tốt, có mục đích học tiếng Nhật và kế hoạch sau khi tốt nghiệp 1 cách rõ ràng.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT

Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 02253804680
Hotline: 097 636 2211

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Facebook
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập17
 • Hôm nay1,888
 • Tháng hiện tại37,855
 • Tổng lượt truy cập5,724,024
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây