[TIMKIEMNHANH]

8 điều bạn đang ảo tưởng về trường đại học

Thứ sáu - 16/09/2016 08:53
Bạn rất dễ ngộ nhận những điều sau một khi bước chân vào giảng đường đại học.

Bạn apply thành công học bổng du học Trung Quốc, hoặc là bạn học đại học ngay trong nước, vẫn sẽ có rất nhiều điều khiến bạn ngộ nhận.
1. Bạn sẽ tăng cân chóng mặt

Bạn nghĩ rằng, bạn sẽ tăng cân nhanh trong năm đầu do lịch học "nhàn".  Tuy nhiên, việc bạn có tăng cân hay không tùy thuộc vào điều kiện sinh hoạt và vận động của bạn nữa. Nhìn chung, các sinh viên đều sẽ tăng cân khi bắt đầu học đại học. Trung bình, tân sinh viên nữ tăng 1 kg và tân sinh viên nam tăng 1,53 kg trong năm đầu học đại học. Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ gìn sức khỏe, ăn thực phẩm lành mạnh và vận động càng nhiều càng tốt.

2. Cuộc sống trong các phòng trọ thật thú vị

Bạn nghĩ rằng phòng trọ, ký túc xá có thể là nơi để trang trí, thiết kế, là nơi kết bạn, là "nơi tình yêu bắt đầu". Nhưng sự thật là bạn phải chia sẻ một căn phòng nhỏ với một người khác, dùng chung phòng tắm, lo lắng về an ninh. Bạn có thể chỉ muốn ở ký túc xá khi còn là sinh viên thôi, sau đó bạn sẽ chuyển ra ngoài cùng với một vài người bạn.  
 

du học trung quốc

3. Bạn sẽ có người yêu
Rất nhiều người đã tìm được nửa kia của mình trong trường đại học và bạn nghĩ mình cũng vậy. Tuy nhiên, bạn có thể đem lòng yêu một ai đó, có thể không. Nếu chưa tìm được nửa kia trong khi các bạn của bạn đã có đôi có cặp thì bạn cũng đừng buồn. Chuyện vẫn còn FA trong trường đại học chẳng có gì đáng xấu hổ cả.

4. Các môn học kiến thức chung không liên quan đến nghề nghiệp của bạn sau này

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng các môn học như triết học, chính trị, tiếng Anh…không hề liên quan đến nghề nghiệp của bạn sau này. Thực tế không như bạn nghĩ, không phải ai cũng có thể làm đúng ngành nghề mà mình chọn. Vì vậy những môn học về kiến thức căn bản sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống, xã hội từ đó bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những công việc tốt hơn ở trong trường hoặc sau khi ra trường.  

5. Bạn sẽ gặp toàn những người trưởng thành và thành đạt

Chắc chắn, khi học đại học, bạn sẽ không gặp một loạt những học sinh trung học nữa. Nhưng bạn cũng sẽ gặp những người "ngây thơ" và "ngu ngơ" như bạn vậy. Hãy nắm bắt cơ hội của mình để được cùng học tập với những người có đầu óc thông minh, nhanh trí và bắt cặp với họ để học tập tốt hơn nhé.

6. Tình bạn sẽ kéo dài hơn
 

Tình bạn trong trường đại học có vẻ sẽ khó có thể kéo dài như bạn tưởng. Một số người bạn chỉ gắn bó với bạn trong thời gian học đại học hoặc trong thời gian bạn sống cùng người đó thôi. Tuy nhiên, đừng nản lòng khi chưa tìm thấy một người bạn tốt trong trường đại học nhé.

7. Bạn sẽ được chủ động trong việc chọn môn học và giờ học

Việc đăng ký tín chỉ vốn là để giúp bạn chủ động về môn học và giờ học, tuy nhiên do có quá đông sinh viên đăng ký các môn học vào "giờ vàng" như 9h sáng hoặc 3h chiều, nên bạn sẽ phải khá vất vả khi đăng ký tín chỉ. Và bạn cũng có thể không đăng ký được môn học mình yêu thích trong kỳ này do chậm chân, hoặc mạng lag, web đơ, mất điện…v.v.

8. Bạn sẽ được nhàn nhã và xõa khi học đại học

Có thể, nhưng nếu nhàn nhã và xõa quá đà thì bạn sẽ phải chịu một số thảm cảnh như thi lại học lại, sống phụ thuộc vào bố mẹ, khó kiếm việc sau khi ra trường. Những sinh viên chăm chỉ và năng động thì thường rất ít có thời gian rảnh trong thời gian học đại học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây