[TIMKIEMNHANH]

Tin mới nhất

Tin mới nhất

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ BUÔN BÁN THƯƠNG MẠI

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ BUÔN BÁN THƯƠNG MẠI

 16:26 10/10/2022

Để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc, Ngoại Ngữ Trác Việt đã tìm kiếm và tổng hợp lại một số từ vựng chuyên ngành về chủ đề Buôn Bán Thương Mại. Các bạn hãy đồng hành và học cùng với Trác Việt nhé !

Phong tục đón Tết Trung Thu của người Trung Quốc

Phong tục đón Tết Trung Thu của người Trung Quốc

 10:54 21/09/2021

Vào ngày 15/8 Âm lịch, không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia Châu Á cũng tổ chức ngày Tết Trung thu. Ở mỗi nước, Tết Trung Thu lại mang ý nghĩa giá trị văn hóa - lịch sử khác nhau nhưng đều hướng đến những điều tốt đẹp chung. Nhất là đối với người Trung Quốc, Trung thu được xem là ngày Tết quan trọng chỉ sau Tết Nguyên Đán. Phong tục đón Tết Trung thu ở Trung Quốc có nguồn gốc từ đâu và bao gồm những hoạt động nào? Hãy cùng Ngoại Ngữ Trác Việt tìm hiểu ngày lễ quan trọng và ý nghĩa này nhé!

NHỮNG ĐỒ NÊN TRÁNH KHI TẶNG QUÀ NGƯỜI TRUNG QUỐC

NHỮNG ĐỒ NÊN TRÁNH KHI TẶNG QUÀ NGƯỜI TRUNG QUỐC

 10:46 24/08/2021

Học tiếng Trung cũng như học các ngôn ngữ khác, ngoài việc học ngoại ngữ, chúng ta còn học được văn hoá, lễ nghi, thói quen sinh hoạt của một đất nước mới. Trong việc tặng quà cũng vậy, hôm nay Ngoại ngữ Trác Việt muốn giới thiệu cho mọi người cùng biết về những điều cần tránh khi tặng quà cho người Trung Quốc. Mọi người cùng đọc và tham khảo nhé!

TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CHỦ ĐỀ COVID

TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CHỦ ĐỀ COVID

 16:47 22/07/2021

 Hiện nay dịch bệnh COVID tại Việt Nam diễn biến rất phức tạp, chúng ta cần phải cẩn trọng và chú ý sức khoẻ của chính mình và người thân. Hãy cùng Ngoại ngữ Trác Việt tìm hiểu chủ đề dịch bệnh để có thể đọc được nhiều thông tin hơn nhé!

TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CHỦ ĐỀ XUẤT - NHẬP KHẨU

TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CHỦ ĐỀ XUẤT - NHẬP KHẨU

 10:32 16/07/2021

Hôm nay Ngoại ngữ Trác Việt lại đem đến cho các bạn 1 chủ đề mới nữa đây. Đó là  “Từ vựng tiếng Trung chủ đề xuất - nhập khẩu”. Cả nhà cùng ôn bài với Trác Việt nhé!

Các phó từ thường gặp trong đề thi HSK

Các phó từ thường gặp trong đề thi HSK

 15:18 07/07/2021

Trong tiếng Trung, phó từ là một loại từ dùng để bổ nghĩa cho một động từ, một tính từ hay một phó từ khác, bao gồm các từ ngữ thường đi kèm với các trạng từ, động từ, tính từ với mục đích bổ sung nghĩa cho các trạng từ, động từ và tính từ trong câu. Phó từ là một loại hư từ nên không có chức năng gọi tên các sự vật, hành động, tính chất. Còn danh từ, động từ, tính từ có chức năng gọi tên các sự vật, hành động và tính chất nên được gọi là thực từ. Hôm nay, các bạn cùng Ngoại ngữ Trác Việt tìm hiểu chi tiết về các phó từ nhé!

chủ đề bánh ngọt

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ “BÁNH NGỌT”

 17:14 06/07/2021

Các bạn nữ chắc hẳn không thể từ chối trước những chiếc bánh ngọt xinh xắn và ngọt ngào. Còn các bạn nam muốn nắm bắt được tâm lý bạn gái mình thì hãy cùng nhau học chủ đề “ Bánh ngọt” của Ngoại ngữ Trác Việt ngay và luôn nào!

tu vung tieng trung nganh hang khong

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ “ HÀNG KHÔNG” (P2)

 17:41 25/06/2021

Ở phần 1 chúng ta đã học từ vựng chủ đề “ Hàng không” rồi, hôm nay chúng ta lại thử sức với các đoạn hội thoại thường gặp trong ngành này nhé!  Hãy cùng Ngoại ngữ Trác Việt tìm hiểu về chủ đề “ Hàng không ” ngay và luôn nào!

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ “HÀNG KHÔNG”

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ “ HÀNG KHÔNG” (P1)

 09:20 18/06/2021

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta luôn luôn cất giấu trong mình những ước mơ được bay cao bay xa ở những vùng trời mới bằng chính năng lực và kiến thức của bản thân. Để làm được điều đó trước tiên chúng ta cùng khám phá chủ đề “Hàng không” bằng tiếng Trung xem thế nào nhé! Hãy cùng Ngoại ngữ Trác Việt tìm hiểu về chủ đề “Hàng không” ngay và luôn nào!

Tết Đoan Ngọ của người Trung Quốc

Tết Đoan Ngọ của người Trung Quốc

 17:35 14/06/2021

Ngày tết Đoan Ngọ là một ngày lễ lớn ở Trung Quốc, thông thường người dân Trung Quốc sẽ được nghỉ 3 ngày để đón lễ. Vậy Tết Đoan Ngọ bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào, cùng Ngoại ngữ Trác Việt tìm hiểu nhé!

Chủ đề "Truyền thông"

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ “ TRUYỀN THÔNG”

 15:25 11/06/2021

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta  không còn quá xa lạ với ngành Truyền thông. Với sự phát triển của công nghệ khoa học hiện đại, ngành Truyền thông càng quan trọng hơn đối với các công ty doanh nghiệp. Hãy cùng Ngoại ngữ Trác Việt tìm hiểu về chủ đề “Truyền thông” vô cùng hot này nhé!

Một số app từ điển Trung Việt miễn phí và tiện lợi

 10:42 09/06/2021

Với sự phát tiển của khoa học công nghệ, ngày nay người học ngôn ngữ nói chung cũng như tiếng Trung nói riêng không còn phải vất vả để mang theo mình những quyển từ điển dày cộp và khó sử dụng. Thay vào đó là những phần mềm tiện ích trên điện thoại, có thể dễ dàng sử dụng và quan trọng hơn là nó giúp chúng ta có thể học bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà chúng ta muốn. Hãy cùng Ngoại ngữ Trác Việt tìm hiểu xem đó là những app từ điển nào nhé!

LUYỆN TẬP ĐỀ HSK

 15:01 04/06/2021

Sắp đến kì thi HSK ngày 19/6 rồi, các bạn đã chuẩn bị đến đâu rồi, hãy cùng Ngoại ngữ Trác Việt thử sức ngay với đề HSK nào. Không có việc gì khó, chỉ cần chăm chỉ, tự tin và cố gắng, chúng ta sẽ có một thành tích tốt nhất như mong đợi. 加油

Từ vựng chủ đề “ Tính cách – Cảm xúc”

 09:20 02/06/2021

Để cuộc hội thoại trở nên thú vị và hiệu quả, đôi khi chúng ta cần phải nắm bắt được suy nghĩ và cảm xúc của người đối thoại. Ngoài ra chúng ta cũng nên học cách diễn đạt mong muốn và cảm xúc của bản thân. Hiểu được khó khăn đó của các học viên, Ngoại ngữ Trác Việt đã cập nhật ngay một chủ đề “ Tính cách – Cảm xúc”, hãy cùng Ngoại ngữ Trác Việt học ngay thôi nào!!!

Một số câu hội thoại tiếng trung thương mại thường gặp

Một số câu hội thoại tiếng trung thương mại thường gặp

 15:59 28/05/2021

Hiện nay kinh doanh thương mại là một trong những linh vực rất hot ở Việt Nam. Như ở bài trước chúng ta đã học các từ vựng liên quan đến lĩnh vực này, vậy hôm nay chúng ta cùng học thêm về một số mẫu câu tiếng trung thường dùng trong kinh doanh thương mại, cũng như thử sức dịch một đoạn hội thoại nhỏ trong khi trao đổi kinh doanh như thế nào nhé!

Phương vị từ trong tiếng Trung

Phương vị từ trong tiếng Trung

 11:59 14/12/2020

Các bạn đã biết phương vị từ trong tiếng Trung là gì chưa? Vậy cùng Trác Việt tìm hiểu phương vị từ là gì? Công dụng và cách dùng nhé!

Chủ Ngữ là gì? Các loại từ có thể làm chủ ngữ?

Chủ Ngữ là gì? Các loại từ có thể làm chủ ngữ?

 21:11 13/12/2020

Hôm nay Trác Việt sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề về chủ ngữ nhé! Đừng mất tập trung vì đây là phần khá quan trọng trong tiếng Trung đó nha!

11152013 30222 PM

Trạng ngữ trong tiếng Trung

 20:22 09/12/2020

Trạng ngữ là một phần quan trọng và cũng đáng chú ý trong cấu trúc tiếng Trung! Hãy cùng Trác Việt học về các trạng ngữ thường dùng nhé!

Thế nào là động từ năng nguyện và cách dùng

Thế nào là động từ năng nguyện và cách dùng

 10:00 02/12/2020

Muốn học tiếng Trung tốt, bạn cần nắm rõ cấu trúc cũng như các động từ và các dùng, trong số đó có động từ năng nguyện. Nếu bạn chưa biết động từ năng nguyện là gì? cách dùng như thế nào? Vậy cùng dõi theo Trác Việt ở bài viết này nhé!

Từ vựng tiếng Trung các loại vải

Từ vựng tiếng Trung các loại vải

 20:13 24/11/2020

Nếu bạn có ý định buôn quần áo Quảng Châu? Vậy bạn đừng bỏ lỡ bài viết từ vựng tiếng Trung chủ đề các loại vải này nhé! Sẽ thật đáng tiếc lắm đó!

Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,180
  • Tháng hiện tại4,839
  • Tổng lượt truy cập5,262,373
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây