Học tiếng Trung, tiếng Nhật tại Hải Phòng - đào tạo tiếng Trung, tiếng Nhật tại Hải Phòng - trung tâm ngoại ngữ Trung - Nhật tại Hải Phòng

https://hanngutracviet.com


KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT THIÊNG TÂY TẠNG (西藏)-TRUNG QUỐC

Tây Tạng được mệnh danh là vùng đất bí ẩn của Trung Quốc, không chỉ có nền văn hóa phong phú đa dạng Tây Tạng còn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ, diễm lệ. Hãy cùng Ngoại ngữ Trác Việt tìm hiểu về vùng đất bí ẩn này nhé !
KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT THIÊNG TÂY TẠNG (西藏)-TRUNG QUỐC

Vị trí địa lý của Tây Tạng

           Khu tự trị Tây Tạng là một đơn vị hành chính cấp tỉnh của Trung Quốc thành lập năm 1965. Khu tự trị Tây Tạng nằm trên cao nguyên Tây Tạng, khu vực cao nguyên cao nhất trên trái đất. với độ cao trung bình là 4.900 m (16.000 ft), và có hơn 50 đỉnh cao hơn 7.000 m. Vì vậy, nơi đây được mệnh danh là “mái nhà của thế giới”, “cực thứ ba trên toàn cầu”, "đất nước của tuyết". Xung quanh giáp với Tân Cương, Thanh Hải và Tứ Xuyên.
tay tang2
        Tây Tạng là vùng đất có văn hóa cực kỳ đa dạng. Nơi đây là quê hương của người Tạng cũng như một số dân tộc khác như Môn Ba, Khương, và Lạc Ba, hiện nay còn có một số lượng người Hán và người Hồi đến đây sinh sống. 

Các lễ hội diễn ra hàng năm ở Tây Tạng

         Theo lịch mặt trăng, hằng năm ở Tây Tạng diễn ra hơn 100 lễ hội, mang đậm bản sắc văn hóa và tôn giáo khu vực. Trong mỗi sự kiện lễ hội lại có chuỗi hoạt động hấp dẫn, thí vị như các trò chơi, lễ kỷ niệm, hội chợ... Thành phố Lhasa được xem là trung tâm văn hóa và tôn giáo của mảnh đất này, đây là nơi có nhiều lễ hội hấp dẫn khách lịch trình như Tết vùng này và lễ hội Shoton.
taytang3

          Bên cạnh đó, chương trình còn hấp dẫn du khách bởi hệ thống các chùa và tự viện, phần lớn đều được xây dựng trên núi. Người dân nơi đây quan niệm rằng, ngọn núi là nơi ở của các vị thần, nơi linh thiêng để thờ cúng. Trong đó phải kể đến Potala, cung điện Phật giáo nổi tiếng. Từ xa nhìn lại, khách du lịch Tây Tạng có thể nhìn thấy cung điện nổi bật trên đỉnh núi.
tay tang

          Thời gian tốt nhất để hành trình là mùa thu và xuân, khi thời tiết mát mẻ và trong xanh. Tuy nhiên, khách chuyến đi cũng có thể đến đây vào mùa đông. Lhasa được ví von là thành phố ánh dương với 3.000 giờ sáng mỗi năm. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình của thành phố là 10 độ C, cung điện Potala và chùa Đại Chiêu vắng khách lịch trình hơn các mùa cao điểm.

Bò lông dài Yak-báu vật của Tây Tạng

taytang4

Bò lông dài Yak đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Tây Tạng. Ngoài việc giúp canh tác nông nghiệp, bò yak còn là nguồn cung cấp sữa, bơ và sữa chua trong khẩu phần ăn của người dân địa phương. Trong hoạt động chương trình, chúng còn có sứ mệnh là "nhân viên khuân vác”, giúp du khách có thể đi bộ dễ dàng và thoải mái hơn, đặc biệt là trên đường leo núi Kailash Kora.
______________________
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Fanpage: NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Điện thoại: 0225 3804 680
Hotline: 0903 496 722
trac viet
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây