[TIMKIEMNHANH]

ĐỘ TUỔI VÀNG ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Thứ tư - 02/06/2021 09:07
Những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang dần trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi những nét tương đồng trong Văn Hóa. Làn sóng Hallyu xâm nhập vào tất cả các quốc gia khiến cho Hàn Quốc trở thành đất nước được nhiều bạn trẻ cân nhắc khi có ý định đi du học.
ĐỘ TUỔI VÀNG ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
Vậy có phải độ tuổi nào chúng mình cũng có thể đi du học Hàn được không? Ngày hôm nay #Trác_Việt sẽ chia đến chúng mình kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Trong luật pháp Hàn Quốc không có bất cứ một điều khoản nào quy định về giới hạn tuổi du học Hàn. Tuy nhiên, mỗi trường học lại đặt ra yêu cầu riêng về độ tuổi nhập và tham gia học tập. Mục đích của việc giới hạn độ tuổi này là nhằm đáp ứng được các điều kiện khác nhau, tùy vào mức độ đặt ra khi du học.

Vì vậy, vào 01/07/2016, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc. Quy định chung: Hệ học tiếng với visa D4-1; Hệ cao đẳng, đại học với visa D2 thì lấy tuổi 24 làm giới hạn. Yêu cầu độ tuổi có tính theo tháng sinh.

Vào thời điểm ngày 20/02/2017, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng thuộc top chất lượng. Đây đều là những trường được gọi là trường ưu tiên, có tỷ lệ du học sinh trốn ra ngoài thấp hơn 1%. Mức tuổi giới hạn để du học Hàn Quốc là từ 24 – 40 tuổi và điều kiện thêm là bạn chưa tốt nghiệp quá 3 năm (trong trường hợp quá 3 năm, bạn vẫn được chấp nhận nếu là học nghề). Và bắt đầu từ năm 2017 cứ mỗi năm vào dịp tháng 2, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc lại công bố danh sách các trường Top 1, Top 2, Top 3 làm căn cứ để học sinh lựa chọn trước khi quyết định du học Hàn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu và quan sát thu được, kết quả chỉ ra rằng các trường không lấy du học sinh trên 25 tuổi. Trường hợp đặc biệt là những người có học lực tốt, nói tiếng Hàn giỏi hoặc là đã từng làm trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nhiều người vẫn nghĩ, du học là chủ quan bản thân mình muốn nếu có đủ điều kiện về học vấn và tài chính. Vậy còn cần giới hạn độ tuổi làm gì??

Thực ra việc giới hạn tuổi là điều rất cần thiết trong du học. Độ tuổi 18 -24 tuổi đăng ký du học Hàn Quốc sẽ được ưu tiên hơn cả. Bởi khi ấy họ là những người vừa tốt nghiệp THPT, đại học. Họ có khát khao nhiệt huyết và năng lực học tập nhiều hơn cả.

Những khó khăn, thử thách không thể làm họ chùn bước để đạt được mục tiêu. Hơn nữa, độ tuổi này có khả năng tiếp thu nhanh, có nhiều ý tưởng sáng tạo và chăm chỉ hơn bao giờ hết. Nó tạo thuận lợi cho quá trình học tập. Bởi, du học đòi hỏi các bạn trẻ phải có cả chuyên ngành lẫn ngoại ngữ. Họ cần phải học tập thật nhiều và không ngại khó khăn, không dễ bỏ cuộc, không ngừng vì tương lai.

Kỳ tháng 9, tháng 12/2021 độ tuổi nào là độ tuổi Vàng cho du học Hàn. Đó là bạn sinh năm 2000, 2001, 2002 và 2003 đây là những độ tuổi tốt nhất để bước vào một giai đoạn học tập mới.


#duhocHanQuoc
#DuhocTracViet
#Du_học_Trác_Việt
---------------
Để có thể nhận được những tư vấn kỹ hơn, vui lòng liên hệ:
🔔🔔🔔Mọi thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ:

DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Fanpage:
DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Điện thoại: 0225 3804 680
Hotline: 097 636 2211
d29741eba64f53110a5e
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay315
  • Tháng hiện tại6,121
  • Tổng lượt truy cập5,358,168
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây