[TIMKIEMNHANH]

DU HỌC HÀN QUỐC - TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU HÀN QUỐC NĂM 2022

Thứ sáu - 10/09/2021 14:26
Trong khu vực châu Á, Hàn Quốc luôn nằm trong top đầu thu hút một lượng lớn du học sinh đến để học tập hàng năm. Trong khi một số nước trên thế giới hạn chế cho sinh viên quốc tế nhập cảnh trong đại dịch Covid thì Du học Hàn Quốc trong thời điểm này là một trong những lựa chọn hàng đầu của các em học sinh, sinh viên vì việc nhập cảnh vào Hàn Quốc vẫn vô cùng thuận lợi.

Với hệ thống gần 500 trường cao đẳng, đại học chất lượng, du học sinh thoải mái lựa chọn được 1 trường phù hợp với lực học, khả năng tài chính và ngành nghề mong muốn khi học tập tại Hàn Quốc. Vậy trong 500 trường cao đẳng, đại học thì trường nào vinh dự nằm trong Top 10 Trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc năm 2022. Các em cùng Du học Trác Việt tìm hiểu nhé.Theo đánh giá của Tổ chức xếp hạng Đại học thế giới Quacquarelli Symonds “QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS” dựa trên 6 tiêu chí gồm danh tiếng về học thuật, danh tiếng trong tuyển dụng, tỷ lệ giảng viên / sinh viên, số lượng trích dẫn mỗi khoa, tỷ lệ giảng viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên quốc tế thì Top 10 Trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc năm 2022 gọi tên các trường:
 
 1. ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL
SNU
(Đại học Quốc Gia Seoul)
Đứng ở vị trí số 1 là Đại học Quốc Gia Seoul (tên tiếng Anh: Seoul National University). Trường thành lập năm 1946, là một trường đại học kiêm viện nghiên cứu quốc lập ở thủ đô SeoulHàn Quốc. Trường có 3 cơ sở trong đó 2 cơ sở tại thủ đô Seoul và 1 cơ sở tại Pyeongchang, Gangwon.
Trường có hiệp nghị với hơn 700 cơ sở học thuật và tổ chức quốc tế tại hơn 40 quốc gia.
Năm 2022 QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS đánh giá Đại học Quốc Gia Seoul đứng ở vị trí thứ 36 trong Top 100 Trường Đại học hàng đầu thế giới.
Đây là ngôi trường danh giá đáng mơ ước của không chỉ học sinh Hàn Quốc mà còn đối với du học sinh trên thế giới. Để có 1 suất học tập tại trường thì khá cạnh tranh, du học sinh cần có thành tích học tập nổi bật, thành thạo tiếng Hàn/tiếng Anh và phỏng vấn với trường.
 
 1. KAIST – VIỆN KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HÀN QUỐC
Viện Khoa học & Công nghệ Tiên Tiến Hàn Quốc
 (Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc)
Vị trí số 2 thuộc về Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (tên tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology, tên viết tắt: KAIST). Thành lập năm 1971, KAIST là một trường đại học định hướng nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. KAIST là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học.
Năm 2022 QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS đánh giá KAIST đứng thứ 41 trong Top 100 Trường Đại học hàng đầu thế giới.
KAIST có 4 cơ sở trong đó 2 cơ sở tại Daejeon và 2 cơ sở tại Seoul. Trụ sở chính của trường nằm tại 291 Daehak-ro, Yuseong-gu,  Daejeon.
KAIST cơ sở Daejeon thuộc Top 1% trường cấp Visa thẳng.
 
 1. ĐẠI HỌC HÀN QUỐC
 
Korea Uni
(Đại học Hàn Quốc)
Vị trí thứ 3 chính là Đại học Hàn Quốc (tên tiếng Anh: Korea University). Trường thành lập năm 1905, là một trong những trường Đại học lâu đời nhất Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, ngoài trụ sở chính này, còn có cơ sở thứ 2 tại Jochiwon, thành phố Sejong.
Năm 2022 QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS đánh giá Đại học Hàn quốc đứng thứ 74 trong Top 100 Trường Đại học hàng đầu thế giới.
Trường còn thuộc Top 10 trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc với kiến trúc xây dựng ấn tượng phong cách Gothic. Khuôn viên trường có nhiều tòa nhà kiểu lâu đài, lộng lẫy, đặc biệt đẹp khi mùa đông tuyết phủ trắng khuôn viên.
Đại học Hàn Quốc cơ sở Seoul thuộc Top 1% trường cấp Visa thẳng.
 
 1. ĐẠI HỌC YONSEI
Yonsei Uni
                                                                                      (Đại học Yonsei)
Đứng ở vị trí số 4 là Đại học Yonsei
 (tiếng AnhYonsei University). Trường được thành lập vào năm 1885, là một trong những trường Đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Đại học Yonsei có trụ sở chính tại khu Sinchon, quận Seodaemun, Seoul. Hai cơ sở phụ, một ở thành phố Wonju thuộc tỉnh Gangwon và một ở khu đô thị mới Songdo thuộc tỉnh Incheon.
Năm 2022 Đại học Yonseu đứng thứ 79 trong Top 100 Trường Đại học hàng đầu thế giới.
Đại học Yonsei cũng được biết đến với khuôn viên đẹp như tranh, cho dù nó được bao phủ bởi tuyết vào mùa đông hay được trang trí bằng những bông hoa màu sặc sỡ vào mùa xuân, độc đáo hơn nữa là những chiếc lá phong đỏ rực quấn quanh các bức tường của ngôi trường, tạo nên một vẻ đẹp lãng mạn không lẫn đi đâu được. Nơi đây là phim trường của rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Reply 1994, My Sassy Girl và Extraordinary You, True Beauty.
Đại học Yonsei cơ sở tại Seoul và Wonju thuộc trường Top 1%.
 
 1. ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ POHANG
Pohang Uni
                                                                                             (Đại học Pohang)
Vị trí thứ 5 là Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang
 (tên tiếng Anh: Pohang University of Science and Technology, tên viết tắt POSTECH). Thành lập năm 1986 bởi POSCO - một công ty thép, POSTECH tọa lạc tại PohangHàn Quốc. POSTECH tổ chức Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (RIST) của POSCO ngay trong khuôn viên trường.
Đây là một trường đại học trẻ nhưng đã nhanh chóng khẳng định được chất lượng đào tạo, danh tiếng và đứng thứ 81 trong Top 100 Trường Đại học Hàng đầu thế giới (theo QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS xếp hạng năm 2022)
Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang thuộc Top 1% trường cấp Visa thẳng.
 
 1. ĐẠI HỌC SUNGKYUNKWAN
 
SungKyunKwan Uni

(Đại học Sungkyunkwan)
Vị trí thứ 6 là Đại học Sungkyunkwan (tên tiếng Anh Sungkyunkwan University, tên viết tắt SKKU). Thành lập năm 1398, SKKU là ngôi trường lâu đời và có truyền thống bậc nhất tại Hàn Quốc. SKKU là một ngôi trường danh giá được đánh giá cao bởi phụ huynh, sinh viên Hàn Quốc. Trường có 2 cơ sở đó là Suwon và Seoul.
SKKU đứng thứ 97 trong Top 100 Trường Đại học Hàng đầu thế giới (theo QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS xếp hạng năm 2022).
Đại học Sungkyunkwan còn nằm trong Top 10 Trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Những chiếc lá hình trái tim mỏng manh của cây mai rơi vào mỗi mùa thu, trải thảm cả một cánh đồng vàng rực cả khuôn viên. Nhiều tòa nhà cổ vẫn còn trong trường như Bicheondang đã 600 năm tuổi.
 
 1. ĐẠI HỌC HANYANG
 
Hanyang Uni

                                                                                         (Đại học Hanyang)
Vị trí thứ 7 thuộc về Đại học Hanyang
(Hanyang University).  Được thành lập năm 1939, Đại học Hanyang nổi bật với chất lượng giáo dục hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại. Trường có 2 cơ sở đó là Seongdong-guSeoul và Sangnok-guAnsan (ERICA). Trường có thế mạnh trong việc đào tạo ngành kỹ thuật, diễn xuất và thể thao.
Năm 2022 QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS xếp hạng Đại học Hanyang đứng thứ 156 trong top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới.
Đại học Hanyang thuộc top 1% trường cấp Visa thẳng.
 
 1. VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA ULSAN (UNIST)
UNIST
(Viện Khoa học & Công nghệ Quốc gia Ulsan)
Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (tên tiếng Anh: Ulsan National Institute of Science and Technology, được gọi đơn giản là UNIST) thành lập năm 2007 tại Ulsan, là một trong bốn trường đại học công lập ở Hàn Quốc chuyên nghiên cứu về khoa học và công nghệ, cùng với KAISTGIST và DGIST. UNIST được thành lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với giáo dục đại học ở thủ đô công nghiệp Ulsan của Hàn Quốc, nơi ô tô nổi tiếng thế giới (Hyundai Motor), đóng tàu ( Hyundai Heavy Industries ), hóa dầu ( SK Energy ) và các ngành công nghiệp tế bào thứ cấp được tập hợp lại.
Năm 2022 QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS xếp hạng UNIST đứng thứ 212 Trong top 300 trường Đại học hàng đầu thế giới.


9. ĐẠI HỌC KYUNG HEE
 
Kyung Hee Uni

                                                                                                Đại học Kyung Hee)
Đại học Kyung Hee (viết tắt là KHU)
, thành lập năm 1949 với các cơ sở tại Seoul và Suwon.. Đại học Kyung Hee là một phần của Hệ thống Đại học Kyung Hee, cung cấp giáo dục toàn diện từ mẫu giáo đến sau đại học.
Năm 2022 QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS xếp hạng Đại học Kyung Hee đứng thứ 264 Trong top 300 trường Đại học hàng đầu thế giới.
KHU được bình chọn là một trong những trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Với tòa nhà theo phong cách Gothic và những khu vườn được chăm chút cẩn thận, phong cách kiến ​​trúc của nó gợi nhớ đến một thị trấn châu Âu, khuôn viên trường ngập tràn hoa anh đào và tán lá mùa thu. 
 1. VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GWANGJU (GIST)
image readtop 2018 472143 15326323813401653
(Viện Khoa học & Công nghệ Gwạngu)
Viện Khoa học và Công nghệ  Gwangju (tên tiếng Anh: Gwangju Institute of Science and Technology, viết tắt GIST) thành lập năm 1993, là một trường đại học định hướng nghiên cứu tập trung vào khoa học và công nghệ tại Gwangju. GIST là thành viên của nhóm các trường đại học định hướng nghiên cứu bao gồm GIST-KAIST-UNIST-POSTECH-DGIST.
GIST có bước tiến phát triển mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, quy mô đào tạo và năm 2022 được xếp hang ở vị trí thứ 10 Trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.
Để đăng ký học tập tại các Trường Top 10 của Hàn Quốc các em cần có thành tích học tập nổi bật, khả năng tiếng Hàn/tiếng Anh thành thạo, phỏng vấn với trường. Vui lòng liên hệ Du học Trác Việt để được tư vấn chi tiết yêu cầu đầu vào của từng trường.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC AN BÌNH
DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng
Fanpage: DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Điện thoại: 0225 3804 680
Hotline: 0903 496 722 – 097 636 2211
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập42
 • Hôm nay1,762
 • Tháng hiện tại37,729
 • Tổng lượt truy cập5,723,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây