[TIMKIEMNHANH]

6 “bí quyết vàng” xin học bổng du học Trung Quốc thành công

Thứ năm - 21/04/2016 16:34
Bạn Phạm Duy Đức, một du học sinh tại Trung Quốc đã nhận được đến 4 suất học bổng khác nhau trong đó có học bổng toàn phần chế độ cao nhất của chính phủ Trung Quốc. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm apply học bổng của Đức nhé.
Bản thân là một du học sinh đã có một thời gian dài học tập tại Trung Quốc, hàng năm Đức có tham gia khá nhiều các sự kiện giáo dục được tổ chức tại Trung Quốc và Việt Nam đồng thời cũng có cơ hội tư vấn cho rất nhiều các bạn sinh viên có nguyện vọng đi du học. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 bí quyết xin học bổng thành công.
Bí quyết số 1: Xác định mục tiêu cụ thể
Bạn muốn xin học bổng dạng nào? Giảm học phí, miễn toàn bộ học phí hay hỗ trợ toàn bộ du học phí cho toàn bộ quá trình ? Việc hiểu rõ các thông tin cơ bản về học bổng là một lợi thế lớn khi Apply hồ sơ. Nếu điểm số và thành tích hoạt động xã hội của bạn thuộc hàng đỉnh thì đương nhiên khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn nhưng nếu hồ sơ của bạn chỉ ở mức khá, thậm chí trung bình thì cũng đừng lo lắng bởi vẫn sẽ có những cơ hội học bổng tốt cho các bạn. Hãy đặt một mục tiêu cụ thể và hành động.
Bí quyết số 2: Không chọn trường tốt nhất, chọn trường phù hợp nhất
Thông thường các trường Đại học trọng điểm được chính phủ Trung Quốc ưu tiên nhiều chương trình học bổng nhưng những trường này cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên xuất sắc và đương nhiên tỷ lệ cạnh tranh về chất lượng đầu vào cũng sẽ cao hơn. Theo đánh giá của Đức, khoảng cách giữa các những trường trong Top 50 của Trung Quốc không có sự khác biệt quá lớn vì thế hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

Bí quyết số 3: Chọn ngành học là thế mạnh của trường
Ngành học của bạn liệu có phù hợp và là thế mạnh của trường ? Các trường Đại học của Trung Quốc đang dần phát triển theo hướng tổng hợp với nhiều ngành để sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ ưu tiên hơn cho sinh viên nếu ngành học của sinh viên lựa chọn là thế mạnh của trường.
Bí quyết số 4: Đầu tư đánh bóng hồ sơ
Mỗi trường Đại học hàng năm có thể nhận được hành trăm thậm chí hàng ngàn bộ hồ sơ từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Hãy trả lời câu hỏi, tại sao trường lại dành cơ hội học bổng này cho bạn mà không phải là các sinh viên khác? Bạn thử suy nghĩ xem khi viết thư giới thiệu và kế hoạch học tập, có cách nào để đánh bóng hồ sơ của bản thân không.
Bí quyết 5: Chọn thời điểm vàng để Apply hồ sơ
Hạn cuối để Apply các loại học bổng cấp chính phủ là khoảng giữa tháng 4 và chậm nhất là đầu tháng 5. Đối với các loại học bổng phi chính phủ thông thường là trước tháng 8 hàng năm. Đó chỉ là thời gian trên… lý thuyết. Thực tế là bạn cần chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt. Thời điểm vàng để Apply các loại học bổng cấp chính phủ là tháng 2-3 nhé.
 
bi quyet xin hoc bong trung quoc 1

Bí quyết 6: Thông qua một chương trình uy tín giúp bạn Apply học bổng.
Nếu bạn được bảo lãnh bởi một tổ chức hoặc thông qua các chương trình hợp tác với trường thì khả năng xin được học bổng sẽ cao hơn nhiều. Thông qua đó, các trường Đại học sẽ có nhiều lý do hơn để ưu tiên cho bạn các cơ hội học bổng thậm chí dành những suất học bổng có giá trị nhất cho bạn.
Hy vọng 6 bí quyết này có thể giúp các bạn Apply học bổng thành công. Nếu bạn cần thêm các lời khuyên cũng như kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc, hãy gửi ngay Email đến hòm thư điện tử: hanngutracviet@gmail.com  để nhận được sự hỗ trợ nhé.
Mọi thắc mắc về học bổng và các chương trình đào tạo Hán ngữ khác vui lòng liên hệ:
Hán ngữ Trác Việt – 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
HOTLINE: 090 3496 722
Email: hanngutracviet@gmail.com
Website: http://hanngutracviet.com/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,663
  • Tháng hiện tại9,002
  • Tổng lượt truy cập5,361,049
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây