[TIMKIEMNHANH]

Dành cho các bạn muốn xin học bổng du học Trung Quốc

Thứ sáu - 15/04/2016 15:02
Trung Quốc lại ở ngay sát vách Việt Nam, chi phí đi lại sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều, ngoài ra Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục khá tốt, một số trường đại học tại Trung Quốc còn được cấp tiêu chuẩn quốc tế.
Trung Quốc hiện nay là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Nếu như nói ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hằng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc ngược lại, bạn vừa có thể đi học không mất tiền, mỗi tháng lại còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt tiêu dùng hằng ngày.
du hoc trung quoc
Trung Quốc hiện là điểm đến hấp dẫn cho nhiều du học sinh
Trung Quốc lại ở ngay sát vách Việt Nam, chi phí đi lại sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều, ngoài ra Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục khá tốt, một số trường đại học tại Trung Quốc còn được cấp tiêu chuẩn quốc tế.
Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không cắp sách lên và đi thôi?
Dưới đây là một số thủ tục cần thiết bạn cần biết khi muốn xin học bổng du học Trung Quốc
1. Điều kiện đăng ký
– Không phải công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc
– Không phải sinh viên của một trường Đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu đã học tại Trung Quốc phải tốt nghiệp cách thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 01 năm.
– Dưới 35 tuổi đối với ứng viên hệ Cao học và dưới 40 tuổi đối với ứng viên bậc Tiến sỹ.
2. Hồ sơ xin học bổng
– Application Form for Chinese Government Scholarship (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
– Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất đã đạt được (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
– Bảng điểm (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
– Kế hoạch học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, dài tối thiểu 800 từ.
– Hai thư giới thiệu của Giáo sư (hoặc Phó Giáo sư) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
– Giấy chứng nhận sức khỏe
–  Chứng chỉ tiếng Trung HSK (nếu có)
du hoc trung quoc1
 
Có chứng chỉ HSK, bạn sẽ thuận lợi hơn khi xin học bổng du học Trung Quốc
3. Học bổng tài trợ
– Toàn bộ phí đăng ký, học phí, chi phí thực nghiệm tại phòng thí nghiệm, thực tập, tài liệu học tập cơ bản.
– Chỗ ở tại Ký túc xá
– Sinh hoạt phí hàng tháng
– Trợ cấp nghiên cứu cấp một lần
4. Những giấy tờ quan trọng
– Bản đăng kí (application): 2 năm trở lại đây, ủy ban quản lí quĩ học bổng chính phủ Trung Quốc yêu cầu đăng kí trực tuyến, vì vậy các bạn hãy lên địa chỉ laihua.csc.edu.cn đăng kí nick và khai trực tuyến, sau đó in mẫu đó ra (02 bản), dán ảnh, kí tên và gửi kèm hồ sơ.
– Bản tự giới thiệu và kế hoạch học tập: Đây là một văn bản khá quan trọng, cho thấy quá trình học tập trong nước của bạn ra sao, và bạn hiểu gì về chuyên ngành mình định xin học. Tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu kĩ về chuyên ngành mình định xin trước khi sang, vừa để viết được một kế hoạch học tập tương đối chính xác, vừa có trước kiến thức để vào học.
du hoc trung quoc2
Trung Quốc hiện có nhiều ngành học phù hợp với đông đảo nhu cầu của du học sinh Việt Nam
Thông thường, chế độ học thạc sĩ của Trung Quốc là 2 đến 3 năm, trong khoảng 3 học kì đầu là thời gian cần hoàn thành toàn bộ tín chỉ đăng kí, học kì 3 có thể bắt đầu viết đề cương luận văn. Trong khoảng 1 năm rưỡi tiếp theo là thời kì tập trung viết luận văn tốt nghiệp, có ngành còn cần đi thực tập. Còn nếu là học đại học thì các bạn có khoảng nửa năm cuối để viết luận văn tốt nghiệp. Cụ thể thế nào, hãy tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi những người đã học ngành đó bên Trung Quốc.
Bản tự giới thiệu và kế hoạch học tập chú ý không viết lan man, chỉ trong khoảng 2 trang giấy là đủ, vì người ta cũng sẽ không đọc chi tiết bài viết của các bạn. Hãy viết những ý chính nhất, nêu bật thành tích học tập và hoạt động của mình trong nước là được, không cần “tâng bốc” trường mà mình định xin, hoặc mất quá nhiều chữ nghĩa để “ca tụng” đất nước Trung Quốc.
– Giấy giới thiệu: Các bạn cần xin 2 giấy giới thiệu của 2 giảng viên đại học (trong nước hoặc nước ngoài đều được), các giấy giới thiệu được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Có thể các thầy cô sẽ không có nhiều thời gian để viết cho bạn, nên các bạn có thể tự soạn và nhờ các thầy cô kí tên. Giấy giới thiệu cần nói rõ, người giới thiệu là ai, chức vụ công tác, đơn vị công tác là ở đâu, nhận xét của người giới thiệu về bạn là thế nào. Trong khoảng 1 trang giấy là đủ, cũng không nên viết lan man, dàn trải. Các bạn hãy nhớ, 2 giảng viên giới thiệu, mỗi giảng viên viết 1 bản, photo làm 2 và đều có chữ kí.
Photo dịch công chứng bằng và bảng điểm, mỗi thứ 2 bản: Các bạn có thể đem ra phòng dịch công chứng để dịch, nếu không tin tưởng chất lượng dịch công chứng cho lắm (người dịch có thể không hiểu về ngành các bạn học nên không dịch chính xác được tên môn học chẳng hạn), bạn hãy hỏi kĩ xem mình có thể tự dịch được không, điều kiện là gì. Tiếng Anh hoặc tiếng Trung đều được.
– Giấy khám sức khỏe: Bạn cần làm theo đúng mẫu giấy khám sức khỏe do CSC cung cấp, mẫu giấy đó có cả tiếng Anh và tiếng Trung nên các bạn cứ yên tâm là bác sĩ sẽ hiểu. Các bệnh viện tuyến trung ương đều khá thông thạo trong việc khám sức khỏe du học, họ sẽ hướng dẫn các bạn tiến hành khám sức khỏe. Khi gửi hồ sơ, các bạn chỉ cần gửi giấy khám sức khỏe có đóng dấu bệnh viện (2 bản), không cần gửi kèm các thứ khác. Tuy nhiên, nếu được báo nhập học thì các bạn hãy cầm theo các giấy tờ kèm theo (phim X-quang, điện tâm đồ, xét nghiệm HIV, xét nghiệm giang mai là những thứ cần có), có thể khi đó giấy khám sức khỏe cũ đã hết hạn, phải đi khám lại.
5. thời gian học
–    1 năm học tiếng Trung (đối với những người chưa có tiếng Trung
–   4 năm đối với chương trình đại học
–   2 – 3 năm với chương trình thạc sĩ
–   3 – 4 năm với chương trình tiến sĩ
 
Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!
Để được tư vấn chi tiết về các trường Đại học và học bổng du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ:
Hán ngữ Trác Việt – 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
HOTLINE: 090 3496 722
Email: hanngutracviet@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,152
  • Tháng hiện tại38,119
  • Tổng lượt truy cập5,724,288
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây