[TIMKIEMNHANH]

Làm gì để SV năm nhất không "vỡ mộng" sau khi thi học kỳ?

Thứ năm - 15/12/2016 08:48
Đừng nghĩ đến chuyện gian lận, quay cóp, trao đổi bài vì... các anh chị bảo thế. Cứ ôn thi thật nghiêm túc đi, vào phòng thi rồi thì biết trông chờ ai khác ngoài mình?

Người ta cứ nói học Đại học nhàn lắm, nhưng thực chất không phải thế đâu!

Cánh cổng Đại học luôn là chân trời mơ ước với rất nhiều lời hứa hẹn đối với các bạn học sinh, và một trong những điều khiến ai cũng hào hứng được làm sinh viên là vì... học ĐH nhàn lắm! Cái này đúng cũng đúng mà sai thì cũng sai. Thời gian này, tại rất nhiều trường ĐH, các bạn sinh viên năm nhất đang và sẽ sắp sửa trải qua kỳ thi học kỳ đầu tiên. Nếu cứ vin vào cơ học ĐH nhàn lắm rồi ôn thi không cẩn thận thì kiểu gì cũng bị vỡ mộng cho coi, thế nên là hãy nhớ kỹ những điều sau đây đi nào!

1. Lên Đại học bạn lại càng phải học!

Đó là điều hiển nhiên, bởi không học thì làm sao tốt nghiệp, nhận bằng như mong ước? Dĩ nhiên là, những áp lực khi học Đại học sẽ không giống như lúc còn học cấp 3. Ở môi trường đòi hỏi sự chủ động tìm tòi, nghiên cứu như giảng đường thì bạn phải tự tạo ra áp lực cho mình chứ không ai làm nặng gánh bạn cả. Vậy nên luôn nhớ kỹ lên Đại học vẫn chưa thoát được việc học đâu!
 

học tiếng trung tại hải phòng

2. Đừng chờ nước đến chân mới nhảy

Thường thì lên Đại học, trong 1 kỳ bạn sẽ phải học khá nhiều môn một lúc. Sự thay đổi về môi trường, cách học, cũng như lượng kiến thức khá nhiều lúc mới đầu sẽ khiến bạn chưa quen. Cộng thêm tư tưởng thi cử ở ĐH dễ ý mà nữa thì thường bạn sẽ bị ngợp trước khối lượng kiến thức rất lớn mỗi khi bắt đầu kỳ thi. Suy ra là đừng có tự dồn mình vào tường khi bình thường cứ dồn tất cả những kiến thức phải nhớ trong một khoảng thời gian ngắn. Chết đuối không kịp nhảy bây giờ!

3. Ôn thi thật nghiêm túc

Đừng nghĩ đến chuyện gian lận, quay cóp, trao đổi bài vì... các anh chị bảo thế. Cứ ôn thi thật nghiêm túc đi, vào phòng thi rồi thì biết trông chờ ai khác ngoài mình?

4. Tham khảo người đi trước

Lạ nước lạ cái mà, nên chưa biết gì thì phải hỏi tích cực vào. Hỏi bạn bè, thầy cô, và đặc biệt là những anh chị khoá trước. Chắc chắn họ sẽ có nhiều kinh nghiệm quý báu chia sẻ giúp bạn sống sót qua kỳ thi đó!

5. Note kỹ lịch thi

Chuyện nhầm ca thi, thậm chí ngày thi với sinh viên diễn ra nhiều lắm, thậm chí là rất quen thuộc mỗi khi mùa thi tới. Vậy nên ngay từ những việc nhỏ nhất như thế này lại càng phải chuẩn bị thật chu đáo. Lịch thi phải note ra thật cẩn thận, chú ý đối chiếu với bạn cùng lớp và đến ngày thì... hãy nhớ đi thi!
 

học tiếng trung tại hải phòng

6. Không được phép quên những môn được sử dụng tài liệu tham khảo

Trong chương trình học ở nhiều trường ĐH, sẽ có những môn mà SV được sử dụng tài liệu tham khảo trong lúc làm bài thi. Cũng tuỳ vào tính chất từng môn, nhưng đây chắc chắn là một điều rất có lợi cho SV. Nên đừng có quên phao cứu trợ hợp pháp này nhé! Có những môn thi không mang sách hay tài liệu vào, bạn không thể làm được đâu...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,140
  • Tháng hiện tại38,107
  • Tổng lượt truy cập5,724,276
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây