[TIMKIEMNHANH]

7 Lý do khiến bạn học tiếng Trung giao tiếp thất bại

Thứ năm - 21/04/2016 16:52
Việc học một ngôn ngữ mới là điều rất khó khăn và có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau đầu, mệt mỏi.
Nhưng có thể giao tiếp hiệu quả một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ là điều quan trọng, đặc biệt là đối với người làm việc trong môi trường quốc tế hoặc những người học tập và sinh sống ở nước ngoài. Một trong những ngôn ngữ phổ biến được nói nhiều nhất trên thế giới hiện nay là tiếng Trung vì thế tiếng Trung bây giờ cũng quan trọng chẳng kém tiếng Anh nhất là khi Trung Quốc đầu tư rất nhiều vào Việt Nam.
học tiếng trung tại hải phòng
Tiếng Trung ngày nay quan trọng chẳng kém tiếng Anh

Tuy nhiên, tiếng Trung có thể trở nên khó khăn cho rất nhiều người học khi họ phát âm không chuẩn, bị ngọng... Bạn có thể vượt qua được thử thách này một cách dễ dàng bằng cách tránh một vài lỗi thường gặp dưới đây.

1. Không đọc và nói tiếng Trung thường xuyên
Có công mài sắt, có ngày nên kim. Việc học mà không gắn với thực hành sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự thất bại vì thế hãy tập trung vào học từ mới mỗi ngày và luyện tập kỹ năng tiếng Trung của mình, hoặc tích cực đọc sách báo tiếng Trung cũng như luyện nói hàng ngày. Những hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy học ngoại ngữ trở nên thoải mái, tự tin hơn nhiều đấy. Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đích.
học tiếng trung tại hải phòng
Luyện tập thường xuyên là bí quyết giúp bạn sử dụng tiếng Trung thành thạo
2. Không giao tiếp với người bản ngữ thường xuyên
Mặc dù bạn sẽ muốn có những đột phá học tiếng Trung giao tiếp trong thời gian ngắn, nhưng bạn cần bắt mình học tập trong một lịch trình khắc nghiệp. Bạn cần đưa ra những bước tiến hành học một cách quyết đoán, rõ ràng bằng việc tìm một nhóm người nước ngoài mà họ kết bạn với người bản ngữ để luyện tập.  Nói thường xuyên sẽ giúp bạn có cách học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả hơn, nhanh hơn và giúp bạn nắm bắt được cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại thay vì chỉ  trông chờ vào sách vở.
3. Không thúc đẩy bản thân
Học một ngoại ngữ mới có thể rất khó, đặc biệt khi bạn học ngôn ngữ được sử dụng phổ biến như tiếng Trung. Nó rất dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của bạn. Đừng từ bỏ. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà bạn học sẽ quan trong hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ.
4. Sử dụng tài liệu kém chất lượng, không hiệu quả
Việc học một ngoại ngữ mới là đủ khó khăn rồi, vì vậy bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu được thiết kế một cách nghèo nàn đâu. Để có thể nói trôi chảy tiếng anh, một ý kiến tốt nhất có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng. Công cụ này sẽ giúp ban học tiếng Trung nhanh và hiệu quả hơn đấy!
học tiếng trung tại hải phòng
Hãy biết chọn lọc tài liệu, đừng mua và dùng tràn lan
 5. Quên lý do vì sao bạn phải học ngôn ngữ này
Có một vài điều chắc hẳn là khi ép buộc mình vào một lý do để học tốt ngoại ngữ sẽ giúp bạn có động lực học hơn rất nhiều. Nếu bạn giữ được những lý do này trong tâm trí trong suốt quá trình hoc tieng Trung giao tiep, điều này có thể thúc đẩy và tạo động lực cho bạn.
6. Thiết lập những mục tiêu quá cao
Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Trung trôi chảy chỉ trong 1 tháng luyện tập. Đơn giản vì nó không thể là sự thực. Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến bạn hầu như mất dần đi niềm tin của mình. Khi không thể đạt được đạt được mục tiêu, bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào những mục tiêu mà có thể đạt được và những thành công này cần đi trên một chặng đường dài với tất cả nỗ lực của bạn chứ không thể một sớm một chiều. Sự lạc quan này sẽ làm bạn học tiếng Trung với nhiều đam mê hơn.
7. Cách học nhàm chán
Khi bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Trung, tốt nhất nên dừng việc học lại. Kết hợp những cách học thú vị gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn  ví dụ như xem phim, online với bạn bè, các hoạt động xã hội hoặc bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Trung thú vị hơn. Bằng những cách này sẽ giúp bạn vận dụng những kiến thức học được một cách nhanh hơn cùng với kỹ năng ngôn ngữ của mình và sẽ giúp bạn đến con đường thành công.
học tiếng trung tại hải phòng
Đừng chỉ học qua sách vở, các hoạt động khác liên quan tới tiếng Trung sẽ giúp bạn nhanh tiếng bộ mà không nhàm chán
 
Mọi thắc mắc về học bổng và các chương trình đào tạo Hán ngữ khác vui lòng liên hệ:
Hán ngữ Trác Việt – 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
HOTLINE: 090 3496 722
Email: hanngutracviet@gmail.com
Website: http://hanngutracviet.com/

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây