[TIMKIEMNHANH]

Chinh phục tiếng Trung giờ đây không còn khó!

Thứ năm - 28/04/2016 08:53
Hãy nói một cách nhanh nhất các câu trong từng bài khóa của bạn, những câu sơ đẳng trog sách phải thuộc, hãy tự nói nhanh nhất bạn có thể.
1.Khởi đầu là việc luyện ngữ âm, phụ âm, phát âm, giọng điệu
Có thể nói đây là bước đầu tiên và cũng là phần quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ, bạn thử tưởng tượng xem khi học không chắc về những điều này bạn sẽ thế nào?
Thường theo suy nghĩ chủ quan người Việt Nam mình cho rằng các yếu tố trên chỉ là một phần nhỏ trong quá trình học ngoại ngữ, nhưng xin thưa rằng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, hãy suy nghĩ và kiểm nghiệm về chính các bạn khi cái gốc này không chắc: khi gặp những người nói chuẩn hơn mình bạn nghĩ sao? Bạn có đủ tự tin để sau lần gặp đó dùng tiếp ngoại ngữ đó giao tiếp với người đó và người khác hay không?

Tất nhiên là bạn vẫn có thể nhưng tự bản thân bạn cũng thừa hiểu mình phải làm gì phải không, nếu mất tự tin có khi bạn sẽ đánh mất chính mình rơi vào trạng thái e ngại nói khiến cho năng lực, sự quyết tâm học của bạn bị giảm dần…thật tai hại phải không các bạn???

học tiếng trung tại hải phòng
Chỉ có phát âm chuẩn, bạn mới có thể nghe chuẩn và giao tiếp chuẩn
Còn khi bạn tự tin về phát âm của mình thì bạn có thể nói một cách khá thoải và tự tin về giao tiếp hơn, đương nhiên để học tiếng Trung hiệu quả  của các đối tượng này sẽ cao hơn khi nghe video, xem phim hoặc mp3 hoặc đàm thoại với người bản xứ….
Cách này là cái gốc là cái cốt lõi có thể nói nó có ý nghĩa sống còn quyết định bạn học ngoại ngữ tốt hay không.
2.Hãy bắt đầu bằng những bài học cơ bản
Hãy nói một cách nhanh nhất các câu trong từng bài khóa của bạn, những câu sơ đẳng trog sách phải thuộc, hãy tự nói nhanh nhất bạn có thể, khi bạn nói nhanh bạn sẽ là người nghe đầu tiên, điều này sẽ kéo theo khả năng nghe nhanh của bạn tăng lên đáng kể, ngày qua ngày rồi một hôm bạn sẽ thấy đáng kinh ngạc về những tiến bộ thần tốc của mình trong tốc độ nói và khả năng nghe nhanh của mình.
Sau khi bạn làm tốt bước 2 này thì bạn đã thành công được một nửa với ngoại ngữ rồi đấy.
3.Không nên chú trọng quá vào sách vở để học
Vì đôi khi sách có khá nhiều bài học quá lan man không phục vụ cho giao tiếp thường ngày, khi có một vốn từ kha khá rồi bạn lên học xem phim rèn luyện khả năng khẩu ngữ của mình, hoàn cảnh trong phim chính là môi trường khá tốt để bạn rèn luyện kỹ năng dịch của mình và nghiệm lại kết quả mình thu được sau quá trình gian nan vất vả học. Ngoài ra còn khá nhiều nơi bạn có thể thu thập được thông tin học tập qua đài, báo…
4.Dịch tiếng Trung để học tiếng Trung
Xin thưa với các bạn, với bản thân mình hoặc các bạn khi đọc một bài khóa chắc hẳn ai cũng cảm thấy chúng ta có thể dịch xuôi và hiểu hết ý nghĩa của bài khóa, nhưng đã khi nào các bạn thử tư duy dịch ngược lại chưa? Với mình mỗi khi đọc xong một bài khóa là mình đều nhớ lại nội dung của nó, sauđó gấp sách lại và dịch ngược trở lại, khi ghi lại hoàn toàn bài khóa giống y hệt, lúc đó dường như bạn đã trở thành 1 nhà dịch thuật rồi đó, hãy rèn luyện kĩ năng này hàng ngày và tự cảm nhận thành quả sau quá trình nỗ lực mệt mỏi học tập nhé!
Khi kỹ năng này của bạn thành phản xạ dịch rồi, kết hợp với khả năng nghe và nói nhanh ở trên khi đi giao tiếp thực tế chắc hẳn các bạn sẽ không mấy gặp khó khăn, lúc này các bạn đã có thể gọi là khá quen thuộc với ngoại ngữ này rồi. Tất nhiên cảnh giới cao nhất vẫn là trình phản xạ, cái này đòi hỏi tích lũy của từng người thôi.
5.Môi trường học tiếng Trung
Mình có một thói quen đó là khi gặp bất kỳ cái gì hoặc khi nói chuyện với ai đó, mình đều đem những lời họ nói dịch sang tiếng Trung, ngày nào cũng vậy. Khi không có hoàn cảnh môi trường tốt học tập thì chỉ có cách như vậy thôi, theo mình là tốt, ngày nào bạn cũng dịch như vậy chẳng khác gì công việc của một người phiên dịch tiếng Trung đâu!
-----------------
Tại Hán ngữ Trác Việt hiện nay có những lớp tiếng Trung từ cơ bản tới chuyên sâu nhất. Đứng lớp là các thầy cô chuyên giảng dạy tiếng Trung với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín hàng đầu Hải Phòng. Nếu hạn chế thời gian tự học, hãy đến với Hán ngữ Trác Việt, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và xếp lớp phù hợp nhất với bạn!
Chi tiết vui lòng liên hệ:
Hán ngữ Trác Việt – 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
HOTLINE: 090 3496 722
Email: hanngutracviet@gmail.com
Website: http://hanngutracviet.com/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây