[TIMKIEMNHANH]

Khi việc học tiếng Trung đang khiến bạn lãng phí thời gian...

Thứ ba - 02/08/2016 09:41
Chắc chắn rằng không có một cách thức nào giúp người học tiếng Trung thành thạo, giao tiếp tiếng Trung tốt chỉ trong một thời gian ngắn.

Một vài sai lầm trong quá trình học tiếng Trung sẽ khiến công sức của bạn trở nên vô nghĩa và làm lãng phí thời gian, tiền bạc của bạn.

Học nhiều từ mới cùng một lúc và luôn cho rằng phải có nhiều từ thì mới có thể giao tiếp được

Chỉ cần khoảng 1.000 từ mới bạn đã có thể giao tiếp cơ bản. Bạn có thể thấy rằng, việc giao tiếp diễn ra  trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nhưng chúng ta cũng chỉ sử dụng những từ ngữ đơn giản và thông dụng. Trong công việc, mỗi ngành nghề đều có một số thuật ngữ chuyên ngành còn lại họ cũng chỉ cần sử dụng những từ ngữ đơn giản trong giao tiếp hằng ngày. Có nhiều bạn thường nhồi nhét một lúc cả một số lượng từ lớn, tuy nhiên qua một vài ngày là lại quên ngay.
 

học tiếng trung tại hải phòng

Chăm chăm học ngữ pháp và tư duy ngôn ngữ một cách máy móc

Do ảnh hưởng của lối tư duy cũ khi học ngoại ngữ ở trường THCS, THPT các thầy cô thường nhồi nhét cho các bạn rất nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung. Điều này khiến cho bạn khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới vẫn bị áp đặt theo lối học đó. Việc học như vậy vô cùng sai lầm vì nó sẽ kìm hãm giao tiếp hàng ngày của bạn. Nếu một người nói chuyện với bạn mà cứ ậm a ậm ờ, rặn mãi mới ra nổi một câu thì bạn có muốn tiếp tục cuộc nói chuyện không. Một lời khuyên cho bạn học tiếng Trung tại Hải Phòng đó là đừng cố học theo cách này vì bạn sẽ không thể tiến bộ được.

Học tiếng Trung theo cảm hứng

Học ngoại ngữ là cả một quá trình lâu dài, bền bỉ và xuyên suốt. Chắc chắn rằng không có một cách thức nào giúp người học tiếng Trung thành thạo, giao tiếp tiếng Trung tốt chỉ trong một thời gian ngắn mà không cần sự cố gắng luyện tập cũng như học hỏi. Tiếng Trung là một ngôn ngữ sống, yêu cầu người học phải luyện tập và sử dụng hằng ngày. Chúng ta không nên học theo cảm hứng, lúc nào có hứng thú thì học tập vô cùng chăm chỉ, còn những lúc khác thì lại cảm thấy chán nản.

Các phương pháp học tiếng Trung hiệu quả cũng chỉ giúp chúng ta có định hướng học hơn. Đó chỉ là điều kiện cần còn điều kiện đủ chính là ở bản thân các bạn.
Hán ngữ Trác Viêt liên tục khai giảng các khóa đào tạo tiếng Trung, chi tiết xin liên hệ:

Hán ngữ Trác Việt
81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
HOTLINE: 090 3496 722 - 031 3804 680
Email: hanngutracviet@gmail.com
Website: http://hanngutracviet.com/
Facebook: https://www.facebook.com/hanngutracviet/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây