[TIMKIEMNHANH]

Tập đặt câu, viết câu hoàn chỉnh trong tiếng Trung

Thứ bảy - 30/07/2016 14:37
Tập viết câu tiếng Trung hoàn chỉnh sẽ giúp bạn nhanh nhớ từ vựng và ngữ pháp.

Đây là một bài viết giới thiệu về cách viết tiếng Trung dành cho các bạn mới học tiếng Trung tại Hải Phòng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn mới làm quen với tiếng Trung có hứng thú hơn với việc học tập nhé!

Câu trong tiếng Trung là do từ hoặc cụm từ tạo thành, có thể biểu đạt một ý nghĩa hoàn chỉnh. Câu thường có một ngữ điệu nhất định. Xét về mặt kết cấu: Câu tiếng Trung có thể phân thành câu đơn và câu phức. Xét về mặt ngữ khí câu có thể phân thành: Câu trần thuật, câu nghi vấn, câu cầu khiến, câu cảm thán. Cơm phải ăn từng miếng một cũng giống như học viết tiếng Trung, phải học từ từ, tập viết từng câu từng câu một. Nếu câu không hay đương nhiên cũng không thể có một bài văn hay. Như thế nào mới được coi là một câu đúng? Dưới đây là một vài điều kiện để khẳng định một câu đúng.
học tiếng trung tại hải phòng

1. Ngữ nghĩa hoàn chỉnh
Khi học viết tiếng Trung chú ý viết câu sao cho diễn đạt một nghĩa hoàn chỉnh, nếu chỉ viết nửa câu người đọc sẽ không hiểu.
VD: 1)    我们都学习汉语。
2)    他哥哥不是大学生。
3)    你有中国朋友吗?
2. Dùng từ chính xác
Học viết tiếng Trung chú ý dùng từ phải chính xác, hợp lý mới có thể diễn đạt rõ ràng ý nghĩa của câu. Trong một câu chỉ cần dùng sai một từ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tính chính xác của câu.
VD: 1)    他今年二十三。( Sửa thành )
2)    妈妈对儿子的爱情很深。( Sửa thành )
3)    她看起来很年轻,事实上,她的年龄不。 ( Sửa thành )
3. Đúng ngữ pháp
Những từ tiếng Trung hoặc cụm từ cấu tạo nên câu đều phải tuân theo quy tắc ngữ pháp của tiếng Trung, đồng thời giữa các từ phải có sự phối hợp ăn ý, chuẩn xác. Như vậy câu mới diễn đạt được ý cần biểu đạt.
VD; 1)    他/中国/菜/喜欢 ( 他喜欢中国菜。)
2)    我/作业/把/做/完/了(我把作业做完了。)
3)    我们/宿舍/下/了/课/回/去/就(我们下了课就会宿舍去)
4. Ngắn gọn sinh động
Yêu cầu này còn cao hơn so với việc học viết tiếng Trung đúng ngữ pháp, vì vậy các bạn cần phải đặc biệt chú ý.
VD: 晚上,我吃了晚饭以后,我看电视新闻。(我吃了晚饭就看电视新闻)
Để câu trở nên ngắn gọn mà vẫn sinh động đương nhiên việc dùng từ như thế nào là rất quan trọng vì vậy chúng ta nên chọn những từ ngữ ngắn gọn ngắn gọn súc tích nhưng vẫn mượt mà, tinh tế.
Nếu còn bất cứ thắc mắc nào việc học tiếng Trung hoặc viết tiếng Trung, hãy liên lạc với Hán ngữ Trác Việt, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn 24/24.
Chúng tôi liên tục khai giảng các khóa đào tiếng Trung và là đối tác của nhiều trường ĐH tại Trung Quốc. Chi tiết xin liên hệ:
Hán ngữ Trác Việt
81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
HOTLINE: 090 3496 722 - 031 3804 680
Email: hanngutracviet@gmail.com
Website: http://hanngutracviet.com/
Facebook: https://www.facebook.com/hanngutracviet/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây