[TIMKIEMNHANH]

Trần Thị Sìn – Học bổng chính phủ hệ thạc sỹ tại Đại học Trung Nam

Thứ tư - 06/07/2016 08:44
Bạn Trần Thị Sìn vừa được Trác Việt hỗ trợ apply thành công học bổng Chính phủ hệ Thạc sỹ của Đại học Trung Nam (Trung Quốc).
Tháng 7 này, Hán ngữ Trác Việt cùng các học viên đón nhận rất nhiều tin vui. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về học phí, nhiều học viên của Hán ngữ Trác Việt liên tục nhận được giấy báo nhập học của các trường Đại học lớn tại Trung Quốc.
Hôm nay, Hán ngữ Trác Việt xin chia vui của bạn Trần Thị Sìn - cựu sinh viên ngành Quản trị tài chính kế toán trường Đại học Hàng hải, Hải Phòng! Trác Việt đã hỗ trợ bạn xin thành công Học bổng Chính phủ hệ Thạc sỹ của Đại học Trung Nam (Trung Quốc). Bạn sẽ nhập học vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2016.
image2
Bạn Trần Thị Sìn vừa apply thành công Học bổng Chính phủ hệ Thạc sỹ tại Đại học Trung Nam
Trường Đại học Trung Nam (Central South University, CSU) là một trường cốt lõi dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường là một trong những trường đầu tiên thực hiện đề án 211 – một đề án xây dựng các trường đại học chủ chốt của quốc gia cho thế kỷ 21 và đề án 985 – một dự án được tài trợ bởi Chính phủ và chính quyền địa phương để xây dựng trường đại học mang tầm cỡ quốc tế.
Nói về quyết định apply học bổng thạc sỹ tại Đại học Trung Nam, Sìn cho biết, bạn chọn ngành thương mại quốc tế bởi đó là ngành học rất gần với chuyên ngành bạn từng theo ở Đại học Hàng hải, đồng thời cũng là chuyên ngành bạn đã yêu thích từ lâu.
Khi được hỏi có lo lắng về thời gian nhập học sắp tới hay không, Sìn chia sẻ, bạn cũng có khá nhiều bạn bè đang học tại Trung Quốc và cũng đã có một thời gian dài tìm hiểu về văn hóa, con người cũng như nền giáo dục của đất nước mình sắp theo học, nên cũng không quá căng thẳng.
Bên cạnh đó, Sìn cũng đã dành ra khoảng 03 tháng ôn luyện tiếng Trung tại Hán ngữ Trác Việt, nên bạn hy vọng mình sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.
Song song với chuyên ngành Quản trị tài chính kế toán tại Đại học Hàng hải, Sìn còn theo học văn bằng hai về ngoại ngữ (tiếng Anh). Tuy nhiên, thay vì chọn một đất nước nói tiếng Anh để du học, Sìn lại chọn Trung Quốc, bởi bạn cho rằng đây là đất nước có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, điều giúp bạn nhanh hòa nhập, mặt khác còn là một đất nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển, song chi phí lại không quá cao như các nước nói tiếng Anh.
Sìn chia sẻ bạn dự định khi học xong sẽ nhanh chóng trở về Việt Nam để apply vào các công ty có sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính, theo đúng chuyên ngành bạn đã được đào tạo. Đây quả là một cô gái có mục tiêu học tập và làm việc rất rõ ràng, xứng đáng để chúng ta học tập phải không nào?
Chúc Sìn thành công trong 04 năm sắp tới và nhanh trở về cống hiến cho đất nước nhé!
Cô Bình - giám đốc Trác Việt chụp ảnh lưu niệm cùng bạn Trần Thị Sìn
Một số thông tin khác về Đại học Trung Nam:
Đại học Trung Nam được thành lập năm 2000 sau khi hợp nhất 3 trường là trường Đại học công nghệ Trung Nam (thành lập năm 1952), trường Đại học Y Hồ Nam (thành lập năm 1914) và Đại học Đường sắt Trường Sa (thành lập năm 1953).
Đại học Trung Nam có diện tích rộng 3.810.000 m2. Trường có 33.800 sinh viên đại học chính quy, 15.796 sinh viên cao học và hơn 1.000 sinh viên quốc tế. Trường giảng dạy trên 11 lĩnh vực là kỹ thuật, khoa học, dược, quản lý, văn học, luật, kinh tế học, triết học, giáo dục, lịch sử và nông nghiệp, khoa học quân sự.
Đại học Trung Nam rất chú trọng trong việc giao lưu, hợp tác quốc tế. Tháng 7/2007, trường ký thỏa thuận hợp tác với trường đại học kỹ thuật Leuven, Bỉ. Cũng thời gian này, trường ký thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Carnegie. Tháng 4/2008, trường ký thỏa thuận hợp tác với trường đại học Rende Hàn Quốc. Tháng 11/2011, trường triển khải chương trình “Trao đổi sinh viên thực tập” cùng với trường đại học South Brittany, France National Higher School of Engineers, kí thỏa thuận song phương thực hiện các dự án nghiên cứu với trường đại học quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc. Tháng 10/2012, trường ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với trường đại học công nghệ Delft, Hà Lan.
Thông tin chi tiết về các khóa đào tạo tiếng Trung và du học Trung Quốc, Đài Loan xin liên hệ:
Hán ngữ Trác Việt
81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
HOTLINE: 090 3496 722 - 031 3804 680
Email: hanngutracviet@gmail.com
Website: http://hanngutracviet.com/
Facebook: https://www.facebook.com/hanngutracviet/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,015
  • Tháng hiện tại37,982
  • Tổng lượt truy cập5,724,151
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây