[TIMKIEMNHANH]

10 chuyên ngành học được trả lương cao nhất sau khi ra trường

Thứ ba - 20/12/2016 13:54
Theo báo cáo của trung tâm Đại học Georgetown, Mỹ về giáo dục và mức lương năm 2016 thì sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật dầu khí có mức lương cao nhất mỗi năm.

Kỹ sư chính là chuyên ngành kiếm được nhiều tiền nhất, nhưng sinh viên của nhiều chuyên ngành khác cũng có thể có được mức lương cao nếu làm việc tốt.

Thu nhập của một sinh viên có tấm bằng chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học thường cao hơn sau khi tốt nghiệp đặc biệt là với những chuyên ngành kỹ thuật chuyên biệt.

Theo báo cáo của trung tâm Đại học Georgetown, Mỹ về giáo dục và mức lương năm 2016 thì sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật dầu khí có mức lương cao nhất mỗi năm.

Các nhà kinh tế nói rằng mức lương trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học không ngừng tăng lên trong khi mức lương của nghề giảng dạy và dịch vụ xã hội vẫn còn trì trệ. Trong suốt sự nghiệp của mình, một người có tấm bằng kỹ sư dầu khí có thể kiếm được 4,8 triệu $ trong khi một người tốt nghiệp giáo dục mầm non chỉ có thể kiếm được 1,4 triệu $. Để có thu nhập cao hơn, hãy gắn mình với mạch máu của nền kinh tế: như dầu mỏ.
 

Dưới đây là top 10 chuyên ngành học được trả lương cao nhất sau khi ra trường, theo báo cáo của Trung tâm Đại học Georgetown, Mỹ năm 2016.

1. Kỹ sự dầu khí

2. Dược sỹ, nghiên cứu dược, quản trị dược.

3. Kỹ sư luyện kim

4. Kỹ sư mỏ, khoáng sản

5. Kỹ sư hóa học

6. Kỹ sư điện

7. Kỹ sư hàng không vũ trụ

8. Kỹ sư cơ khí

9. Kỹ sư công nghệ thông tin

10. Kỹ sư địa chất

Chuyên ngành kỹ thuật: Tỷ lệ thất nghiệp cho các kỹ sư và các nhà khoa học là tương đối thấp hơn so với các lĩnh vực khác ở mức 3,8 phần trăm, so với 8,1 phần trăm dân số nói chung, theo Quỹ khoa học quốc gia Mỹ.

Chuyên ngành kỹ sư hiện đang có nguồn cung hạn chế, vì chương trình đào tạo khá khó khăn nên có rất nhiều người bị đào thải.

Các kỹ sư dầu khí, hóa học hoặc khai mỏ được trả lương cao vì nghề nghiệp của họ gắn liền với công nghệ và đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế.

Trong một số lĩnh vực - đặc biệt là trong kỹ thuật – tấm bằng cử nhân của bạn rất được coi trọng và đang tạo ra một sự khác biệt lớn.

Khoa học máy tính: Hiện những kỹ sư công nghệ thông tin kiếm được ít tiền hơn trước. Các nhà kinh tế nói rằng đó cũng là một lây lan rộng hơn giữa lương cho sinh viên tốt nghiệp những người lớn trong khoa học máy tính.

"Chúng tôi đang tiếp tục nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng dành cho người lao động có tay nghề cao với nền tảng khoa học máy tính và ngành kỹ thuật". Không phải ai cũng nên học chuyên ngành kỹ sự.
 

large 1 1481998193679

Hiện tấm bằng kinh doanh vẫn là chuyên ngành giáo dục phổ biến nhất trong các trường đại học, nhưng tiền lương cho chuyên ngành này khá khác nhau và khá chênh lệch. Sự chênh lệch về thu nhập của một cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh dựa trên chính kinh doanh khác nhau dựa trên chuyên môn.

Một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính sẽ được trả mức lương cao hơn so với chuyên ngành quản trị kinh doanh vì việc làm của họ đòi hỏi phân tích và toán học.

Các chuyên ngành có mức lương thấp hơn có thể kể đến các chuyên ngành mang đến phúc lợi xã hội như giáo dục, nghiên cứu tôn giáo, khu bảo tồn, giải trí.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây