[TIMKIEMNHANH]

Bí quyết "học đi đôi với hành" trong môi trường đại học

Thứ tư - 01/03/2017 08:25

Thay vì chỉ chăm chăm học lý thuyết, các bạn sinh viên nên chủ động "học đi đôi với hành" trong môi trường đại học để nâng cao kĩ năng của bản thân...

Những năm học đại học chúng ta thường mải mê với sách vở, với những kì thi và những kì vọng về điểm số. Kiến thức mà mỗi chúng ta có được đều nằm trên những trang sách kia mà không có cơ hội "bung" ra ngoài thực hành, để va vấp. Vậy mới có chuyện, một số sinh viên ra trường ngơ ngác khi bắt đầu nộp CV xin việc, bắt đầu một công việc đầu đời. Kỹ năng mềm thiếu, giao tiếp không đủ… đấy là những vật cản của nhiều sinh viên. Vậy nên thay vì chỉ chăm chăm học lý thuyết, các bạn sinh viên nên chủ động học đi đôi với hành trong môi trường đại học để nâng cao kĩ năng của bản thân...

Tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa 
 

học tiếng trung tại hải phòng

Muốn đạt kết quả cao trong việc học, sự kết giữa hợp học với hành là điều không thể thiếu. Bởi vậy, đừng chỉ học trong sách vở, bạn có thể tham gia vào những câu lạc bộ (CLB) khác nhau phù hợp với bản thân. Bạn không chỉ được nâng cao hiểu biết về vấn đề mình quan tâm mà còn có cơ hội giao tiếp, thực hành những điều mình đã học.

Ngoài ra tham gia vào các hoạt động của CLB bạn có cơ hội được rèn luyện kĩ năng làm việc theo nhóm, dễ dàng thích nghi với những khác biệt. Sau này ra trường bạn có thể tự tin hòa nhập bất kể môi trường nào mà không bị bỡ ngỡ. Không nhất thiết phải đợi nhà trường tổ chức, các bạn sinh viên có thể tự đứng ra tổ chức thành lập các CLB riêng.

Tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với ngành học

Trong công việc, các nhà tuyển dụng quan tâm đến hiệu suất công việc, đến sản phẩm bạn làm ra chứ không phải những gì bạn nói trên lý thuyết. Dù bạn có tấm bằng đẹp nhưng làm việc không hiệu quả thì chắc chắn bạn vẫn thất bại trong công việc. Chính vì lý do này, rất nhiều bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã tranh thủ thời gian tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp với ngành học.

Nếu bạn là một sinh viên ngành Tiếng Anh hãy bắt đầu với những công việc như dạy tiếng Việt cho người nước ngoài hay hướng dẫn viên vào những ngày cuối tuần. Hoặc cũng có thể là làm thêm ở một quán café nào đó có nhiều khách nước ngoài để nâng cao khả năng giao tiếp chẳng hạn.

Và điều tiên quyết, bạn phải thay đổi - đừng mãi thu mình trong vỏ ốc

Học không đi đôi được với hành, điều này không phải do các bạn sinh viên không có cơ hội mà nguyên nhân đến từ tính lười, thụ động. Các bạn thường chỉ mải mê học hành sách vở, có thời gian thì lại lướt web… ngại ra ngoài, ngại gặp gỡ. Hoặc cũng có thể do bạn nhút nhát nên không tham gia vào những hoạt động ngoại khóa hay không tự tin với kiến thức của mình khi đi phỏng vấn một công việc nào đó.
 

học tiếng trung tại hải phòng

Dù là vì lý do gì thì bạn đều cần phải thay đổi bản thân mình. Hãy can đảm bước ra ngoài, đừng chỉ mãi lý thuyết phải thực hành thôi! Bạn sẽ học thêm được rất nhiều kiến thức, mở rộng thêm được những mối quan hệ, tăng thêm sự trưởng thành của bản thân… Tất cả những điều này sẽ là hành trang cho bạn sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Vậy nên đừng quên phương châm "học đi đôi với hành" nhé các bạn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây