[TIMKIEMNHANH]

Bạn nhớ điều gì nhất khi đi học xa nhà?

Thứ ba - 25/10/2016 09:00
Bạn cảm thấy nhớ ngôi nhà nhỏ, chiếc ghế, chiếc giường và bàn học luôn được mẹ bạn lau chùi sạch sẽ tinh tươm.

Học đại học mang đến cho bạn nhiều niềm vui. Đó là sự tự do, độc lập và mỗi môn học đều mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Tuy nhiên, cuộc sống đại học cũng khiến bạn vấp phải không ít khó khăn, đôi khi bạn sẽ cảm thấy nhớ thật nhớ những năm tháng bạn còn được ở nhà với bố mẹ.

Không gian riêng tư của bạn
 

học tiếng trung tại hải phòng

Trường đại học có thể là nơi thật tuyệt vời vì bạn được gặp những người bạn thân và cả mối tình của bạn. Nhưng có một điểm trừ mà bạn phải thừa nhận đó là bạn sẽ có rất ít những không gian riêng tư. Bạn sẽ phải chia sẻ căn phòng với nhiều người và đôi khi bạn cũng không có không gian để học hay để ngủ ngon giấc. Cuộc sống của bạn đang bị phụ thuộc vào người khác. Điều này khiến bạn nhớ căn phòng ở nhà của bạn.

Sự yên tĩnh

Vào 2h chiều ở ký túc xá của bạn: tiếng nhạc, tiếng cười nói, tiếng mọi người bước đi. Vào 2h sáng của bạn: tiếng nhạc, tiếng cười nói, tiếng bước đi. Thật khó có thể tìm thấy một không gian yên tĩnh trong một khuôn viên đại học. Ngay cả ở thư viện, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng cười khúc khích, tiếng chít chát và cả tiếng ai đó đang ăn đồ ăn vặt nữa.

Sự thoải mái, sạch sẽ

Hầu hết mọi thứ ở trường đại học của bạn đều được thiết kế dành cho nhiều người, vì vậy thật hiếm có thứ gì được sạch sẽ như ở nhà của bạn. Bạn cảm thấy nhớ ngôi nhà nhỏ, chiếc ghế, chiếc giường và bàn học luôn được mẹ bạn lau chùi sạch sẽ tinh tươm.

Các em nhỏ và nhà hàng xóm

Khu dân cư mà bạn lúc nào cũng luôn đầy ắp tiếng cười của lũ trẻ và những người hàng xóm của bạn thật thân thiện và dễ gần. Đó chính là điều mà bạn cảm thấy thật lưu luyến khi rời xa họ. Ắt hẳn bạn cũng sẽ băn khoăn không biết khi lớn lũ trẻ có nhận ra bạn không.

Thú cưng của bạn
 

học tiếng trung tại hải phòng

Thú cưng là một trong những điều làm bạn nhớ nhất khi đi học xa. Bạn sẽ cảm thấy thật tiếc khi không được tự mình chăm sóc nó nữa.

Cơm nhà

Bữa cơm do bố mẹ nấu luôn nằm trong tiềm thức của bạn và ắt hẳn bạn luôn cho đó là bữa cơm ngon nhất và ấm áp nhất. Tuy nhiên bạn cũng đành phải ngậm ngùi vì sẽ rất lâu nữa bạn mới được thưởng thức lại những món ngon đó.

Chiếc giường của bạn
 

học tiếng trung tại hải phòng

Bạn có một nơi để ngủ ở trường đại học? Tuy nhiên, đây sẽ không phải là chiếc giường mà bạn mơ ước khi bạn thường xuyên phải share với những người khác rồi.

Nhà tắm của riêng bạn

Bạn từng có nhà tắm với đầy đủ dụng cụ cần thiết để làm đẹp và chùi rửa, nhưng ở ký túc xá hay nhà trọ, ắt hẳn bạn không có đủ được như thế. Bạn sẽ phải mang đi mang lại mọi thứ thật tốn công và cũng không thể tránh được lần quên đồ.  

Những cuộc điện thoại riêng tư

Khi ở nhà, bạn có thể có những cuộc điện thoại riêng tư mà không phải lo lắng. Nhưng khi bạn sống ở ký túc xá hay nhà trọ, thật khó có thể có một cuộc nói chuyện điện thoại riêng tư theo đúng nghĩa.
Để đăng ký các khóa đào tạo tiếng Trung tại Hán ngữ Trác Việt, vui lòng liên hệ:

Hán ngữ Trác Việt - 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

HOTLINE: 090 3496 722
Email: hanngutracviet@gmail.com
Website: http://hanngutracviet.com/
Facebook: https://www.facebook.com/hanngutracviet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây