[TIMKIEMNHANH]

NHỮNG ĐỒ NÊN TRÁNH KHI TẶNG QUÀ NGƯỜI TRUNG QUỐC

Thứ ba - 24/08/2021 10:46
Học tiếng Trung cũng như học các ngôn ngữ khác, ngoài việc học ngoại ngữ, chúng ta còn học được văn hoá, lễ nghi, thói quen sinh hoạt của một đất nước mới. Trong việc tặng quà cũng vậy, hôm nay Ngoại ngữ Trác Việt muốn giới thiệu cho mọi người cùng biết về những điều cần tránh khi tặng quà cho người Trung Quốc. Mọi người cùng đọc và tham khảo nhé!
NHỮNG ĐỒ NÊN TRÁNH KHI TẶNG QUÀ NGƯỜI TRUNG QUỐC
1、Không nên tặng giày
Từ "Giày" trong tiếng Trung có cách phát âm đồng âm với từ “tà” (ma quỷ). Vì thế, theo quan niệm cổ nếu bạn tặng người Trung Quốc giày đồng nghĩa bạn tặng họ khí tà ma, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ của 2 người.

2、Không tặng đồng hồ treo tường
Vì từ đồng hồ trong tiếng trung có cách phát âm là “zhōng” đồng âm với từ cuối (đời) “ zhōng” . Tặng đồng hồ cho người khác đại biểu cho việc tiễn đưa người khác về nơi an nghỉ.

3、Không nên tặng lê và mận
Lê và mận có cách phát âm là lí , cùng âm với từ biệt ly trong tiếng Trung. Khi tặng hai quả này cho người khác đồng nghĩa bạn hy vọng bạn và người được tặng phải chia xa, ly biệt.
 
le va man

4、Không nên tặng nến
Nến là dùng khi tổ chức lễ truy điệu cho người mất, vì thế không thể làm quà tặng.

5、Không nên tặng ô
Ô trong tiếng Trung đồng âm với từ phân khai. Từ đó, ô cũng không thể làm quà tặng cho người khác( trừ trường hợp tặng ô khi mưa), bạn bè càng không nên tặng ô cho nhau vì có nghĩa sau này sẽ phải chia xa.

6、Không nên tặng ông thần tài
Khi có bạn bè mở quán hoặc khai trương, có thể bạn sẽ chọn tặng ông thần tài, nhưng đứng xét từ góc độ lễ nghĩa , bạn phải thành tâm tặng ông thần tài, nếu không tài vận của bạn sẽ trì trệ không tiến. Đương nhiên , người nhận cũng phải chú ý, thường thì thần tài phải do tự mình thành tâm đi chùa mời về, chứ không được tuỳ tiện mời về, cũng không nên tuỳ tiện nhận của người khác tặng mình. Nếu không, người tặng và người nhận đều sẽ bị dẫn đến tài vận gặp trắc trở.

7、Không nên tặng ví tiền
Tặng ví tiền thường có ý nghĩa sẽ tặng đi “kho tiền” của bản thân cho người khác, tuy nhiên giữa vợ chồng, người yêu thì không có đáng ngại gì cả.
 ______________________
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Fanpage: NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT
Điện thoại: 0225 3804 680
Hotline: 0903 496 722
1
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay1,511
  • Tháng hiện tại8,850
  • Tổng lượt truy cập5,360,897
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây